Share 0
Share
A- A A+

Vua Lý Thái Tổ gặp con rồng

Hình ảnh của Steve Cardno Thunderbird
Một người cao trung bình so với Quetzalcoatlus khổng lồ.

Mọi người Việt Nam đều biết câu chuyện về vua Lý Thái Tổ khi đi thuyền từ cố đô Hoa Lư về Bắc Ninh ngang qua thành Đại La bên bờ sông Hồng đã trông thấy một con vật rất lớn, một con rồng, bay từ dưới sông lên trời. Xúc động trước cảnh tượng đó, vua đã quyết định rời kinh đô về khúc quanh của con sông này và đổi tên nó thành Thăng Long – Hà Nội ngày nay.

Emperor

Con vật mà vua Lý Thái Tổ trông thấy là con gì? Đó là sự tưởng tượng của vua chăng? Liệu ở Việt Nam đã từng có những con vật khổng lồ biết bay phù hợp với sự miêu tả về những con rồng? Có thể đó là một loài thằn lằn bay như là con Quetzalcoatlus dưới đây hay không? Với sải cánh 15m và cân nặng tới 100kg, nó bằng kích thước một chiếc máy bay phản lực loại nhỏ. Bất cứ ai trông thấy một con vật loại này bay từ biển lên cắp theo một con cá đang giãy giụa đều bị gây ấn tượng rất mạnh. Thổ dân da đỏ châu Mỹ đã quả quyết rằng họ từng trông thấy những động vật như vậy và thậm chí còn vẽ những bức tranh về chúng. Phải chăng loài vật này đã không hề bị tuyệt chủng mười triệu năm trước mà trên thực tế đã sống tới tận những thời gian gần đây?

Kinh Thánh nói rằng trái đất không già đến nhiều triệu năm tuổi và rằng Đức Chúa Trời đã tạo nên nó và mọi loài sinh vật sống cùng với con người chỉ mới gần đây thôi.


Where are you while reading this article? In the privacy of your own home? The internet, and this site in particular, can be a powerful tool for reaching those who would never go to church. Keep the penetration going by supporting this outreach. Support this site

Comments closed
Article closed for commenting.
Available only from day of publication.
Copied to clipboard
5735
Product added to cart.
Click store to checkout.
In your shopping cart

Remove All Products in Cart
Go to store and Checkout
Go to store
Total price does not include shipping costs. Prices subject to change in accordance with your country’s store.